Van áp thấp

  • – Sản phẩm chính hãng Kangaroo
  • – Bán giá ưu đãi rẻ nhất thị trường
  • – Bảo hành 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng

145,000 đ

Mua ngay
Giao hàng toàn quốc
Hỗ trợ mua hàng: 0985 505 252 - 0904 620 311

Van áp thấp là một linh kiện khá quan trọng của máy lọc nước, nó có chức năng ngắt nguồn điện khi mất nước nguồn hoặc khi nước vào máy yếu. Do vậy đối với những gia đình thường xuyên bị mất nước thì van áp thấp có vai trò rất quan trọng, đó là bảo vệ máy bơm khi nguồn cấp không có nước.

  • Cấu tạo: Nhựa kỹ thuật độ bền cao
  • Chức năng: Tự động ngắt điện khi áp lực nước cấp yếu (<5psi ) và tự động đóng khi áp suất đủ (>5psi)
  • Điện áp: 24v

Dấu hiệu nhận biết van áp thấp bị hỏng:

Nhờ nguyên lý hoạt động của van áp thấp là tự động đóng ngắt nguồn điện do sự thay đổi của áp suất nguồn nước vào, từ đó chúng ta có thể nhận biết van bị hỏng khi khóa nguồn nước cấp mà máy vẫn chạy. Đó là cách mà các thợ sửa máy lọc nước có kinh nghiệm thường dùng. Ngoài ra, máy lọc nước không chạy cũng rất có thể do nguyên nhân hỏng van áp thấp bởi nếu nước nguồn ổn định, áp suất đủ mà máy không chạy thì chỉ có khả năng cao van áp thấp hoạt động không chuẩn. Hoặc trường hợp khác là mặc định máy sẽ không chạy khi đấu sai van áp thấp hoặc van hỏng.

lap-van-cap-thap

Nếu hỏng van áp thấp sẽ thế nào?

Khi bị hỏng van áp thấp, bạn có 2 lựa chọn: Một là thay van mới, hai là bỏ qua van áp thấp không cần lắp. Trường hợp 1 thì bạn sẽ phải tốn chi phí mua mới, còn thứ 2 thì yêu cầu nguồn nước cấp vào máy lọc nước nhà bạn ổn định nếu không nước không đủ vào máy bơm dẫn đến cháy hỏng bơm.

Trên thực tế, đối với các nhà có nguồn nước yếu, ví dụ bồn chứa nước chỉ đặt cao hơn máy lọc nước một vài mét, như đặt ở tầng 2 chẳng hạn. Khi đó áp lực nước yếu không đạt nên van áp thấp tự động ngắt và máy không thể hoạt động. Đó là nguyên nhân vì sao trong một số trường hợp các thợ lắp máy “đấu tắt” không cần van áp thấp.

Như vậy, nguồn nước mạnh thì nên dùng, còn nguồn nước yếu nhưng ổn định có thể không cần van áp thấp. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên khắc phục tình trạng nguồn nước yếu để đấu van áp thấp phòng hờ trường hợp máy chạy liên tục khi không có nước sẽ bị hỏng bơm, mà hỏng bơm thì chi phí sẽ tốn hơn rất nhiều.

BẢO HÀNH KANGAROO – XỬ LÝ NHANH SAU 30 PHÚT GỌI !

Sản phẩm liên quan